Vai trò của cát thạch anh trong hệ thống xử lý nước giếng khoan

 

Bên cạnh các vật liệu lọc nước thông dụng như than hoạt tính, cát mangan… thì cát thạch anh là vật liệu xử lý nước đóng vai trò quan trọng trong hệ thống máy lọc nước giếng khoan.

 

Đặc điểm của cát thạch anh

 

Cát thạch anh được tìm thấy nhiều tại các vùng biển ở Quảng Ninh, Ninh Thuận… Hạt cát đều, có kích thước khoảng từ 0.9 – 1.6 mm, không bị lẫn các tạp chất. Ngoài các thành phần chính là Si, cát thạch an còn có chưa một số nguyên tố hoá học khác như: NaCl, CaCO3… Ngoài ra cát thạch anh còn có một số biếm thể khác tuỳ thuộc vào nhiệt độ như:  thạch anh nguyên chất, tridimit hay critobalit…

 

 

Vai trò của cát thạch anh trong hệ thống máy lọc nước giếng khoan

 

Cát thành anh là một trong những vật liệu lọc nước chính được xử dụng trong hệ thống lọc nước giếng khoan từ đơn giản đến phức tạp do đặc tính là không tham gia vào các phản ứng hoá học với các thành phần khác có trong nguồn nước và không gây ảnh hưởng đến chất lượng nước lọc.

 

Trong quá trình lọc nước giếng khoan, cát thạch anh sẽ tạo ra lớp màng trong cột lọc Composite để hỗ trợ quá trình lọc, đặc điệt Fe 3+ khi kết tủa sẽ trên bề mặt cát thạch anh sẽ hấp thụ hết lượng asen cho trong nước giếng khoan.

 

 

Ngoài ra cát thạch anh còn giữ lại các tạp chất lơ lửng có trong nước giếng khoan.

 

Vừa có công nhiều công dụng, giá thành lại khá rẻ, cát thạch anh được sử dụng phổ biến để xử lý nước cấp, nước sinh hoạt cho các hộ gia đình và công nghiệp.

 

Sử dụng cát thạch anh trong hệ thống lọc nước giếng khoan rất đơn giản, chỉ cần đổ nguyên liệu vào cột lọc với độ dầy tối thiểu khoảng 50cm.

 

 

Một số lưu ý khi sử dụng cát thạch anh cho hệ thống máy lọc nước giếng

 

- Không nên tộn lẫn cát thạch anh với cát vàng hoặc cát đen trước khi đổ nước vào cột lọc Composite

 

- Nên sử dụng kết hợp cát thạch anh  với than hoạt tính, sỏi, cát mangan… để chất lượng nước lọc được đảm bảo tốt nhất

 

- Thường xuyên sục rửa vật liệu lọc để rửa trôi các tạp chất lơ lửng trên bề mặt cát, tránh gây tắc nghẽn trong quá trình lọc nước.

 

- Nên thay cát thạch anh khi sử dụng trong khoảng thời gian từ 6 – 12 tháng.

 

 

Nhân viên tổng đài luôn sẵn sàng tiếp nhận thông tin và tư vấn giải đáp mọi thắc mắc cũng như yêu cầu của Quý khách 24/7

 

Tư vấn, Khảo sát lên phương án Miễn phí phù hợp với đặc thù từng nguồn nước

 

Lắp đặt hoàn thiện trọn gói tận nơi

 

Hotline đặt hàng và tư vấn kỹ thuật: 0912 915 936 – 0968 670 940