Nước máy chứa tạp chất Clo dư, nước giếng khoan bốc mùi, có màu… là thực trạng đang xảy ra trên địa bàn huyện Thanh Trì, Hà Nội, khiến cho hàng nghìn hộ dân ở nơi đây rơi vào tình trạng “ khát” nước sạch trong sinh hoạt.

 

Thực trạng nguồn nước sinh hoạt tại địa bàn Huyện Thanh Trì – Hà Nội?

 

Một chuyến đi khảo sát thực tế của công ty Triệu Lâm khi về Huyện Thanh Trì, Hà Nội để triển khai dự án lắp đặt hệ thống nước giếng khoan cho thấy, tình trạng thiếu nước sạch trong sinh hoạt đang diễn ra phổ biến ở nơi đây.

 

Nguồn nước máy “sạch” cung cấp cho các hộ gia đình không đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt, đòi hỏi người dân phải tự tìm kiếm nguồn nước bằng các biện pháp như: đào nước giếng khoan và tự làm các bể lọc nước.

 

 

Tuy nhiên, với chất lượng nguồn nước ngầm quá kém như hiện nay, thì cho dù qua các bể lọc, nước giếng khoan vẫn còn mùi hôi tanh, khó chịu. Thậm chí nước còn có hiện tượng đổi màu khi qua quá trình đun nấu.

 

Đặc biệt trong những ngày nóng bức, nỗi ám ảnh về chất lượng nguồn nước của người dân nơi đây ngày càng tăng cao. Mặc dù biết sử dụng nước sinh hoạt có chứa nhiều tạp chất như trên không đảm bảo an toàn nhưng bởi sự khát nước mà  người dân không còn cách nào khác phải sử dụng nguồn nước sinh hoạt này.

 

Giải pháp nào cho nguồn nước giếng khoan bị ô nhiễm tại huyện Thanh Trì?

 

Nguồn nước giếng khoan có mùi hôi, tanh có thể là do hàm lượng sắt trong nước quá nhiều. Ngoài ra, do nằm sâu trong lòng đất nên nước có mùi hôi của bùn đất.  Mùi hôi còn có thể là do nguồn nước nằm ở khu vực có chứa chất thải, hàm lượng amoni trong nước cao. Sử dụng nước có chứa amoni sử dụng để nấu ăn sẽ tạo nên một số tạp chất cực độc cho cơ thể.

 

Để đảm bảo an toàn, bà con nên mang nước đi xét nghiệm và sử dụng các thiết bị để xử lý nước.

 

Thông thường sẽ có hai biện pháp xử lý nước giếng khoan cơ bản: sử dụng bể lọc nước và dùng thiết bị lọc nước giếng khoan.

 

Sử dụng bể lọc nước là phương pháp đơn giản, tuy nhiên chỉ áp dụng được cho những gia đình có diện tích lớn để xây dựng bể. Nên sử dụng kết hợp nhiều vật liệu trong quá trình xử lý nước để đem lại hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, với phương pháp này cần phải thay vật liệu lọc thường xuyên để chất lượng nguồn nước luôn được ổn định.

 

 

Đối với gia đình có diện tích nhỏ hẹp, nên đầu tư hệ thống xử lý nước giếng khoan cột Composite. Với thiết kế nhỏ gọn máy lọc nước giếng khoan Composite có thể lắp đặt ở nhiều không gian như: trong khu nhà vệ sinh, trên tầng thượng…

 

 

Sử dụng hệ thống máy lọc nước giếng khoan sử dụng cột lọc Composite với thiết kế van điều chỉnh có khả năng xục xả vật liệu, kéo dài tuổi thọ vật liệu lọc và tăng khả năng lọc nước sinh hoạt.

 

Hệ công hệ thống xử lý nước giếng khoan tại Thanh Liệt, Thanh Trì

 

Đo nước miễn phí tại công trình thi công

 

Hotline tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật:  02466.750.510 - 0943.030.693

 

Công ty TNHH Triệu Lâm nhận thi công xử lý hệ thống máy lọc nước giếng khoan tại các xã thuộc huyện Thanh Trì:  Đại Áng, Đông Mỹ, Duyên Hà, Hữu Hòa, Liên Ninh, Ngọc Hồi, Ngũ Hiệp, Tả Thanh Oai, Tam Hiệp, Tân Triều, Thanh Liệt, Tứ Hiệp, Vạn Phúc, Vĩnh Quỳnh, Yên Mỹ.