Hệ thống máy lọc nước giếng khoan là giải pháp tuyệt vời cung cấp nước sinh hoạt sạch cho gia đình, nhà hàng, biệt thự. Để đem lại chất lượng nước tốt nhất nước giếng khoan phải đi qua một quy trình lọc nghiêm ngặt từ hệ thống lọc nước giếng khoan. Bài viết này sẽ giúp quý khách hàng tìm hiểu quy trình lọc nước giếng khoan trong sinh hoạt bằng hệ thống máy lọc nước giếng khoan.

 

Bạn đọc cũng quan tâm:

 

>>>> Hệ thống máy lọc nước giếng khoan dân dụng

 

>>>> Hệ thống máy lọc nước giếng khoan công nghiệp

 

Quy trình lọc của hệ thống lọc nước giếng khoan

 

Tuỳ theo chi phí đầu vào, chất lượng nước giếng khoan mà người sử dụng có thể lựa chọn hệ thống với cách lắp đặt, sử dụng vật liệu lọc cũng như có quy trình hoạt động riêng. Tuy nhiên, hệ thống máy lọc nước giếng khoan chủ yếu vẫn hoạt động theo quy trình sau đây.

 

 

 

Máy bơm hút nước từ bể nước hoặc trực tiếp từ giếng khoan, nguồn nước máy… tạo áp lực mạnh để đẩy nước chảy qua  vào hệ thống máy lọc nước giến gkhoan, bắt đầu từ cột lọc Composite ở vị trí số 1. Tại đây, quy trình lọc nước diễn ra như sau:

 

- Đầu tiên, nước giếng khoan sẽ đi qua Cột lọc Composite ở vị trí số 1 bao gồm cát thạch anh, cát mangan và hạt filox. Tại đây, các chất cặn bẩn, các tạp chất phù du, sắt,… sẽ bị giữ lại và loại bỏ ra khỏi nước, giúp nước giếng khoan trong và sạch hơn.

 

-  Nước tiếp tục đi qua Cột lọc Composite ở vị trí số 2 với nguyên liệu lọc là than hoạt tính. Tại dây, các loại chất độc hại có trong nước giếng khoan như thuốc bảo vệ thực vật, asen, clo… các chất gây màu, mùi, chất hữu cơ trong nước sẽ bị hấp thụ bởi than hoạt tính. Giúp nước lọc an toàn hơn với người sử dụng.

 

-  Ở vị trí số 3 là cột lọc Composite với nguyên liệu lọc là các hạt Cation có chức năng làm mềm nước. Sau khi nước vào cột lọc số 3, quá trình trang đổi ion hoá sẽ xảy ra, các hạt Cation sẽ hấp thụ hợp chất của canxi, mangie, loại bỏ chúng ra khỏi nguồn nước, làm mềm nước, giúp người sử dụng cơ thể yên tâm khi sử dụng. Việc loại bỏ các tác nhân gây nước cứng trong nước cũng giúp cho tuổi thọ của các vật dụng đồ đạc thường xuyên tiếp xúc với nước trong gia đình được kéo dài. 

 

-  Cuối cùng, sau khi rời khỏi cột lọc Composite thứ 3, nước sẽ đi qua cốc lọc béo 20” chứa lõi lọc PP được làm từ sợ Polyproylene có kích thước khoảng 5 micro. Tại đây, các chất bẩn có kích thước nhỏ sau khi đi qua cốc lọc sẽ bị chặn lại, cho nước sinh hoạt đầu ra đạt quy chuẩn nước sinh hoạt, an toàn sử dụng trong gia đình.

 

 

 

Với quy trình nghiêm ngặt trên trên, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng nước giếng khoan sau khi lọc xong. Hệ thống máy lọc nước giếng khoan chắc chắn là giải pháp lọc nước sinh hoạt tốt nhất cho gia đình bạn hiện nay.