Mặc dù giá nước sinh hoạt ngày càng tăng cao nhưng chất lượng nước vẫn không có sự thay đổi, vẫn còn tồn đọng nhiều độc tố trong nước khiến cho người dân tại huyện Nam Từ Liêm không khỏi lo lắng.

 

Độc tố trong nước sinh hoạt vượt mức cho phép nhiều lần

 

Mặc dù đã có nhiều nhà máy được xây dựng trên địa bàn huyện Nam từ Liêm để đáp ứng nhu cầu nước sạch cho người dân, tuy nhiên, trong nước sinh hoạt vẫn còn tồn tại nhiều hàm lượng độc tố quá mức cho phép làm người dân trên địa bàn huyện đứng ngồi không yên bởi nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo.

 

 

Nhiễm độc asen từ nước sinh hoạt

 

Dù đã có nhiều biện pháp để mang lại nguồn nước sạch cho người dân như: sử dụng nước ngầm, nước máy sông Đà… nhưng các mẫu xét nghiệm đều cho thấy nước qua xử lý vẫn còn tỷ lệ asen, mangan, clo dư… vượt quá tiêu chuẩn nước sinh hoạt nhiều lần.

 

Một số phương pháp xử lý nước được áp dụng trên địa bàn Từ Liêm

 

Ở một số hộ gia đình trên địa bàn Huyện Nam Từ Liêm, mặc dù đã dùng một số biện pháp xử lý nước như: lọc cát, dùng dàn phun mưa, khử nước bằng clo cho nước sinh hoạt, tuy nhiên phương pháp lọc trên chỉ có thể loại bỏ được sắt và một phần Asen trong nước chứ không thể loại bỏ được hoàn toàn các tạp chất gây hại.

 

 Đối với phương pháp lọc cát, chỉ có thể sử dụng được với loại nước sinh hoạt nhiễm asen nhẹ, đối với chất lượng nước có tạp chất asen quá cao, sử dụng phương pháp lọc cát về lâu dài, hàm lượng asen bị giữ lại trong cát sẽ tiếp tục hoà lẫn vào nước lọc làm cho khả năng bị nhiễm độc cao hơn.

 

 

Sử dụng Clo để khử nước là phương pháp hữu dụng, tuy nhiên, người dân cần chú ý tới hàm lượng clo, bởi hàm lượng clo dư trong quá trình khử trùng, khi kết hợp với một số tạp chất hữu có trong nước sẽ gây ra các hợp chất độc cực nguy hại như: Trihalometan, trihalogenmetan…

 

Ngoài ra, còn một số phương pháp khử trùng nước sinh hoạt khác như sử dụng ozon, tia cực tím… đây là những phương pháp được sử dụng phổ biến ở các nước phát triển. Tuy nhiên phương pháp này cực tốn kém và giá thành lại khá cao, không phù hợp với mức sống của người dân hiện tại.

 

 Với công nghệ lọc nước hiện đại, máy lọc nước RO là phương pháp lọc được Bộ Y tế tin dùng bởi công nghệ lọc nước nên tiến, hiện đại, có thể loại bỏ được các thành phần tạp chất ô nhiễm trong nước cho chất lượng nước đầu ra đạt tiêu chuẩn theo quy định nguồn nước của Bộ Y tế.

 

Với công nghệ lọc nước này, quý khách có hai dòng máy cơ bản: Máy lọc nước dành cho gia đình và máy lọc nước giếng khoan cho sinh hoạt.

 

Công ty TNHH Triệu Lâm cung cấp giải pháp xử lý nước sạch trong sinh hoạt cũng như cho gia đình trên địa bàn Hà Nội và tại các tỉnh thành lân cận.

Để được tư vấn miễn phí về dịch vụ và sử dụng sản phẩm với mức giá ưu đãi nhất vui lòng liên hệ theo số điện thoại:  02466.750.510 - 0943.030.693

 

>>> Tham khảo máy lọc nước dành cho gia đình tại: http://www.locnuockarofi.vn/

 

 

>>> Công trình xử lý hệ thống máy lọc nước đầu nguồn gia đình:

 

 

Thi công hệ thống máy lọc nước giếng khoan tại Mỹ Đình 1

 

Đo nước miễn phí tại công trình thi công

 

Hotline tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật:  02466.750.510 - 0943.030.693

 

Công ty TNHH Triệu Lâm, cung cấp giải pháp tổng thể trong lĩnh vực xử lý nước tại địa bàn các phường trực thuộc Quận Nam Từ Liêm: Cầu Diễn, Đại Mỗ, Mễ Trì, Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Phú Đô, Tây Mỗ, Phương Canh, Trung Văn, Xuân Phương.