Tìm hiểu cấu tạo của hệ thống máy lọc nước giếng khoan trước khi lắp đặt sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn hệ thống phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 

Cấu tạo của hệ thống máy lọc nước giếng khoan

 

Tuỳ vào chất lượng nước đầu vào, mục đích sử dụng mà quý khách hàng có thể lựa chọn hệ thống 1 cột Composite, 2 cột,… có cấu tạo, chức năng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, hệ thống máy lọc nước giếng sẽ bao gồm:

 

 

Máy bơm

- Máy bơm được sử dụng trong máy lọc nước giêng skhoan với mục đích cung cấp nước cho toàn hệ thống và đẩy nước đi qua các cột lọc. Máy bơm được lắp đặt tại vị trí nối giữa nguồn nước cấp với các cột lọc Composite

 

- Lõi lọc PP 20”: Bao gồm các lõi lọc sợi PP có kích thước 5micro, có tác dụng loại bỏ tạp chất có kích thước lớn trong nước trước khi nước nước đi qua hệ thống cột lọc Composite.

 

Cột lọc thô

 

- Cột lọc thô là cột lọc Composite có chứa các vật liệu  sử dụng trong lọc thô như: than hoạt tính, cát thạch anh, cát mangan… được đổ theo từng lớp.

 

- Cột lọc thô có chức năng xúc tác và oxi hoá một số chất hoà tan, chất dễ bị oxi hoá như sắt, mangan,… là những chất tồn tại nhiều trong nước giếng khoan gây ra màu, mùi lạ. Sau khi bị oxi hoá, các hợp chất trên sẽ chuyển hoá thành hợp chất dưới dạng chất rắn, không tan trong nước, chất rắn này sẽ dễ dàng bị loại bỏ bởi lớp cát lọc do có kích thước lớn. Nếu được sục rửa định kỳ thì lớp vật liệu ở cột lọc thô sẽ có thời gian sử dụng khoảng gần 2 năm.

 

 

Cột lọc làm mềm nước

 

- Cột lọc làm mềm nước có tác dụng làm giảm độ cứng trọng nước, loại bỏ các ion gây ra tình trạng nước cứng như ion canxi, ion mangie dựa vào phả ứng trao đổi ion của nước và vật liệu làm nhựa.

 

- Nguyên vật liệu được dùng trong cột lọc làm mềm nước là các hạt cation. Trong điều kiện được sục rửa thường xuyên, các hạt cation có tuổi thọ lọc trong khoảng 18 – 20 tháng.

 

Van xục xả

 

Van xục xả có thể là một trong các loại van: van 3 cửa, van 5 cửa, van tự động… tuỳ theo từng loại  hệ thống mà người sử dụng có thể lựa chọn loại van khác nhau. Van được lắp trên các cột lọc Composite có tính năng chuyển đổi chế đổ lọc theo chu kỳ: lọc – xả nhanh – xả ngược – hút – xả. Quá trình này có tác dụng làm sạch vật liệu lọc trong cột lọc thô, cột lọc tinh giúp kéo dài tuổi thọ cho vật liệu.

 

Trên đây là cấu tạo cơ bản của hệ thống máy lọc nước giếng khoan tiêu chuẩn.

 

 

Dự án lắp đặt hệ thống máy lọc nước giếng khoan tại Quận cầu Giấy

 

 

Dự án lắp đặt hệ thống máy lọc nước giếng khoan tại Hải Phòng

 

Để được tư vấn sử dụng hệ thống máy lọc nước giếng khoan cho phù hợp với nguồn nước của gia đình bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 02466.750.510 -  0943.030.693